Đánh bay mọi vết bẩn khỏi quần áo rất dễ dàng một khi bạn biết cách! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tẩy vết bẩn khó chịu trên quần áo; giải thích điều bạn cần làm để làm sạch quần áo, sau đó hướng dẫn bạn chọn chế độ giặt cũng như sản phẩm giặt tẩy tốt và còn đưa ra một số lời khuyên về cách xử lý những vết bẩn thông thường giúp bạn tiết kiệm được mọi mặt.  

Mẹo Cơ Bản Giúp Tẩy Vết Ố Vàng Bạn Nên Nhớ

Dưới đây là một vài điều nên làm để loại bỏ vết bẩn trên quần áo mà bạn cần biết, nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc xử lý các vết bẩn tưởng chừng rất khó nhưng lại dễ vô cùng :  

Khi quần áo bạn bị dính vết bẩn thì bạn cần xử lý ngay lập tức. Tránh việc bạn càng để lâu, vết bẩn sẽ càng khó giặt sạch về trạng thái ban đầu được nhé.

tay-vet-o-vang-2

Đa phần các vết bẩn đều có thể được tẩy sạch được bằng các chất giặt tẩy thông dụng hàng ngày khi kết hợp với máy giặt của bạn. Bạn cần phải luôn đọc cách hướng dẫn giặt ủi trước khi bắt đầu và làm theo chỉ dẫn trên đó khi giặt đồ bằng máy giặt. Vì một số loại vải cần được giặt bằng chế độ đặc biệt và bạn nên chắc chắn về nhiệt độ tối đa mà bạn có thể chọn cho những chất liệu đó, tránh những sai lầm không đáng có xảy ra nhé.

Bạn nên thử trước mọi chất giặt tẩy vết bẩn trên một vùng nhỏ và khuất trên quần áo trước khi bạn dùng nó cho hết bộ quần áo bạn yêu thích.

Hướng Dẫn Tẩy Vết Ố Vàng Trên Quần Áo Qua 7 Bước Cơ Bản

Khi quần áo bị dính bẩn, bạn hãy làm theo những bước dưới đây để dễ dàng xử lý đánh bay các vết bẩn từ dễ đến khó, không có gì là không thể xử lý được:  

Bước 1: Gạt bỏ chất bẩn – Dùng một con dao phẳng hay một chiếc thìa nhẹ nhàng loại bỏ chất bẩn, nước xốt hay dầu mỡ dư thừa bám trên quần áo trước khi bắt đầu xử lý nó. Để giặt tẩy vết bẩn dạng nước, hãy dùng mút hoặc giấy ăn để thấm ra càng nhiều càng tốt. Bạn có thể chấm hay làm khô nhưng tránh đẩy vết bẩn vào sâu trong vải.

Bước 2: Vò qua vết bẩn – Làm ướt hoặc vò qua vết bẩn dưới nước sạch để chuẩn bị xử lý. Việc này có thể là đủ để xử lý với một số vết bẩn như nước bọt, máu hay nước hoa quả. (Luôn dùng nước lạnh khi xử lý vết máu).

Bước 3: Bảo vệ những vùng khác – Đặt một chiếc khăn sạch hay một tờ giấy ăn dưới vết bẩn để tránh nó loang ra vùng vải vóc phía dưới.

Bước 4: Luôn xử lý qua vết bẩn – Xử lý qua vết bẩn với bột giặt/nước giặt thông thường trước khi bạn giặt đồ bằng máy. Hãy làm theo những chỉ dẫn trên nhãn mác. Dùng một chiếc khăn sạch, một miếng mút hay đầu của chiếc bàn chải đánh răng nhẹ nhàng xoa nước giặt cho thấm vào cả hai phần mặt vải có vết bẩn (để chất tẩy thẩm thấu sâu vào bên trong các lớp vải).

Bước 5: Ngâm các vết bẩn cứng đầu trước khi giặt ít nhất 20 phút. Một vài loại máy giặt có chức năng “Ngâm”, bạn có thể sử dụng nó trước khi giặt.

Bước 6: Giặt bằng máy cũng tuân theo các nguyên tắc thông thường – Nếu bạn đang muốn giặt sạch vết bẩn dính máu, hãy đặt chế độ giặt với nước lạnh – nhiệt độ cao có thể làm vết bẩn in hằn . Hãy nhớ kiểm tra nhãn mác giặt tẩy để biết thêm thông tin.

Bước 7: Tuyệt đối không sấy hoặc ủi vết bẩn trên vải – Nhiệt độ cao sẽ càng làm vết bẩn trở nên trầm trọng. Vì vậy, hãy chắc chắn là bạn đã giặt sạch vết bẩn trước khi làm điều này.

tay-vet-o-vang-1

Bạn hãy nhớ, với bất cứ sản phẩm giặt tẩy hoặc làm sạch nào đều phải kiểm tra, dùng thử một lượng nhỏ trước và đọc các thông tin trên nhãn mác. 

Giới Thiệu Túi Giặt Nhật Bản 100% Tự Nhiên

Hiện tại trên thị trường đã có những sản phẩm túi giặt thông minh để thay thế bột giặt và nước giặt thông thường, mà không làm mất đi khả năng làm sạch quần áo, lại còn tiết kiệm tiền bạc lẫn việc bảo vệ môi trường.

Sản phẩm túi giặt thông minh mà mình nói ở đây đó chính là túi giặt thông minh Magchan đến từ Nhật Bản. Túi giặt Magchan có thành phần Magie chiếm 99,95% giúp làm sạch quần áo nhanh chóng; khử mùi hôi, mùi ẩm mốc gấp 10 lần bột giặt thông thường; không gây kích ứng da; sát khuẩn hiệu quả; làm sạch lồng máy giặt nhờ ion kiềm có trong túi giặt. Đặc biệt, sản phẩm rất thân thiện với môi trường bởi trong thành phần không có bất kỳ một loại hóa chất tẩy rửa nào hết. 

Bây giờ bạn đã biết cách giặt quần áo bằng máy giặt cũng như bí quyết đánh bay mọi vết bẩn! Cho dù vô tình dây bẩn trong lúc nấu bếp hay quần áo bé bị bẩn khi chạy chơi bên ngoài, dù vết bẩn dạng nào đi nữa bạn đều có thể dễ dàng giặt tẩy tại nhà bằng máy giặt với phần hướng dẫn tẩy vết bẩn của chúng tôi đây!