Đứng trước lựa chọn nước giặt, bột giặt hay túi giặt thông minh cho gia đình quả thực là một sự lựa chọn khó khăn, bởi vì mỗi sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy cùng chúng tôi phân tích một số chi tiết để có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân và gia đình nhé!

Nước giặt và bột giặt là những sản phẩm đã khá quen thuộc với mỗi người chúng ta, chúng đều là những sản phẩm thiết yếu cho mỗi gia đình. Sự ra đời của túi giặt quần áo thay thế cho nước giặt, bột giặt được coi là một cuộc cách mạng trong công nghệ ngành giặt. Cùng đi phân tích những sản phẩm này với một số yếu tố sau đây.

An toàn cho sức khỏe gia đình

Bột giặt có sử dụng nhiều hóa chất, các chất tẩy rửa mạnh nên dễ làm tổn thương da tay. Thậm chí là những hóa chất nguy hiểm ảnh hưởng đến tim mạch, và có cả những chất là nguyên nhân dẫn đến ung thư. Nước giặt thì sử dụng ít chất tẩy rửa hơn bột giặt, nên mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng nhẹ hơn so với bột giặt.

Còn túi giặt thông minh thì được thiết kế hoàn toàn từ thiên nhiên và không sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào nên nó an toàn tuyệt đối, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Tiết kiệm tiền bạc

Với các sản phẩm có cùng nhãn hiệu và trọng lượng, nước giặt thường có mức gái thành cao hơn bột giặt. Với hai sản phẩm này, mỗi lần mua sắm bạn sẽ chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí khá nhỏ để mua. Tuy nhiên, nếu tính theo chi phí mỗi lần giặt thì đây lại là một con số không hề nhỏ so với túi giặt.

Với túi giặt, thay vì bỏ ra một khoản tiền nhỏ thì bạn lại phải bỏ ra một con số lớn hơn. Nhưng trên thực tế, chi phí mỗi lần sử dụng chỉ rơi vào khoảng 1.650 đồng cho một lần giặt. Như vậy có thể thấy sử dụng túi giặt sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc hơn so với bột giặt và nước giặt.

Tiết kiệm thời gian

Với bột giặt và nước giặt, mỗi lần sử dụng bạn sẽ phải mất thời gian đong đếm sản phẩm để cho vào máy. Và mỗi khi hết bạn cũng sẽ phải mất thêm thời gian để đi mua về để sử dụng.

Không rườm rà và phức tạp như hai sản phẩm trên, túi giặt thông minh cho quần áo sử dụng khá dễ và bạn cũng không phải tốn thời gian đi mua như những sản phẩm ấy. Với túi giặt, bạn chỉ cần cho chúng sản phẩm vào với quần áo bẩn, bấm nút chọn chế độ giặt và chờ đợi máy giặt xong mà thôi.

Góp phần bảo vệ môi trường

Bột giặt và nước giặt đều có sử dụng đến hóa chất. vì lợi ích thương mại nên nhà sản xuất sẽ không in những hóa chất độc hại nên nhãn của sản phẩm. Nhưng không phải như vậy mà chúng ta có thể phủ nhận vấn đề độc hại của chúng. Bột giặt và nước giặt có nhiều chất hóa chất, nên nước thải ra sau khi giặt cũng độc hại và gây ô nhiễm môi trường.

Khác với bột giặt và nước giặt, túi giặt thay thế sẽ không sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào. Chính vì vậy mà nước thải ra cũng không độc hại và không làm môi trường bị ô nhiễm. Không chỉ có vậy, nước giặt sau khi thải ra từ túi giặt dùng để tưới cây sẽ rất tốt cho cây phát triển.

Theo như những phân tích trên đây, có thể thấy túi giặt thông minh tiện lợi và an toàn hơn so với nước giặt và bột giặt. Hy vọng bạn sẽ tìm được sản phẩm thích hợp nhất cho mình và gia đình.