Một chiếc áo mới tinh của bạn vừa được giặt xong thì bạn phát hiện một vết bẩn màu nâu đỏ trên áo? Rất có thể bạn lỡ tay quẹt vào cửa sắt bị rỉ hoặc hàng rào sắt khi mang đi phơi – dù cho đó là gì, bạn đừng quá lo lắng. Cách tẩy vết rỉ sắt trên quần áo không quá khó khăn, kể cả khi nó dây ra chiếc áo trắng nhất trong tủ quần áo của bạn. Tham khảo biện pháp tẩy rỉ sắt ngay tại đây. 

Cách Tẩy Rỉ Sắt Trên Quần Áo Nhanh Hiệu Quả

Cách tẩy rỉ sắt cần một chút khéo léo, đặc biệt nếu nó bám trên quần áo trắng. Có một vài phương pháp bạn có thể thực hiện: 

Tránh chà xát vết rỉ. Đây không hẳn là một bước thực hiện mà là một lưu ý thì đúng hơn: chà xát vết rỉ sẽ làm cho vết rỉ sắt bám sâu hơn vào thớ vải, do đó đừng chạm vào vết bẩn nhiều quá. 

tay-vet-ri-sat-tren-quan-ao

Xử lý vết bẩn. Có nhiều cách tẩy rỉ sắt trên quần áo với những nguyên liệu bạn có thể có ngay tại nhà như sau:

Cách 1: Nước Cốt Chanh Và Muối

Nhỏ vài giọt nước cốt chanh tươi lên vết rỉ sắt trên áo quần và bạn có thể thêm muối để giúp thấm sạch vết bẩn. Hỗn hợp bao gồm nước chanh và muối với tỉ lệ tương đương để tạo thành một hỗn hợp sền sệt, sau đó bạn đổ lên vết bẩn. Sau đó dùng bàn là, là cho đến khi nước cốt chanh khô đi. Khi là,nhớ lót lên trên một lớp vải mỏng. Sau đó giặt sạch lại, vết rỉ sẽ mất đi. Bạn có thể thêm muối để giúp thấm sạch vết bẩn.

tay-vet-ri-sat-tren-quan-ao-1

Cách 2: Nước Giấm Và Muối

Trộn hỗn hợp giấm và muối với nhau, dùng tương tự như nước chanh – hai dung dịch này đều là chất tẩy rỉ sắt tự nhiên. khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng bàn chải cũ quét nhẹ hỗn hợp giấm và muối đều lên các vết rỉ sét trên quần áo. Trước đấy bạn nên đun sôi một nồi nước nhỏ, sau khi để hỗn hợp giấm và muối ngấm vào vải, bạn đem phần vải bị rỉ sét trên áo trắng hơ trên hơi nước giúp việc tẩy được nhanh hơn. Sau đó giặt sạch lại bằng bột giặt. 

tay-vet-ri-sat-tren-quan-ao-3

 Cách 3:  Dung Dịch Tamin 5%

Bạn có thể tẩm quần áo dính rỉ sét với dung dịch tamin 5% rồi xả lại bằng nước lã cho sạch. Sau đó, dùng acide oxalique hay acide citrique chấm lên, vết gỉ sét sẽ nhanh chóng biến mất

Phơi dưới ánh nắng mặt trời. Đây cũng là một cách tự nhiên mà đơn giản giúp đánh bay vết rỉ sắt. Sau khi bạn đã đổ nước chanh hoặc giấm lên vết bẩn, phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời. Vết bẩn sẽ mờ dần sau một thời gian. 

tay-vet-ri-sat-tren-quan-ao-2

Sau khi sử dụng các cách trên, bạn giặt lại như bình thường với túi giặt thông minh Magchan thân thiện với môi trường. Hãy làm theo hướng dẫn giặt trên nhãn mác quần áo. Nếu có thể, hãy phơi quần áo dưới trời nắng, cách này sẽ giúp làm mờ các vết màu đỏ còn sót lại. 

Lặp lại nếu cần thiết. Vết rỉ sắt trên quần áo có thể tương đối cứng đầu! Nếu vết bẩn vẫn còn, bạn có thể lặp lại ba bước ở trên cho đến khi vết bẩn sạch hoàn toàn.

tay-vet-mau-tren-quan-ao-(1)

Lưu ý: Luôn đọc kỹ hướng dẫn giặt trên nhãn mác quần áo trước khi bạn dùng bất kì dung dịch tẩy vết bẩn nào. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn một chỗ uy tín để mua túi giặt Magchan chính hãng nội địa Nhật Bản nhé.

Đó là tất cả những gì bạn cần nhớ về cách tẩy rỉ sắt trên quần áo. Đó có thể không phải là vết bẩn dễ tẩy nhất, nhưng với một chút kiên nhẫn, những vết màu đỏ nâu này sẽ được tẩy sạch hết. Chúc bạn sớm đánh bay các vết bẩn trên quần áo cùng với túi giặt Magchan Vietnam.